RƯỢU BIA NHIỀU LÀM DẠ DÀY LIÊU XIÊU???

RƯỢU BIA NHIỀU LÀM DẠ DÀY LIÊU XIÊU???

Bia rượu thường được liệt kê là một chất gây kích thích cho các vấn đề tại dạ dày. Bia rượu khi uống vào có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày một cách nhanh chóng. Chính điều này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và khởi phát ra các cơn đau dạ dày, khiến người bệnh có các triệu chứng như đau quặn bụng âm ỉ hay dữ dội, ợ nóng, buồn nôn hay nôn ói, chán ăn. Tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh giảm hấp thu, suy dinh dưỡng và gầy yếu.

ruou bia 8103 1671588384

Những tác hại của rượu bia tới dạ dày của bạn

Thông thường khi uống rượu bia, chất cồn Ethylic sẽ được hấp thụ nhanh vào máu, 20% hấp thụ vào dạ dày và 80% vào ruột non. Theo nghiên cứu thì sau 30 phút, chất cồn sẽ được hấp thu hết vào cơ thể.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào tới dạ dày bạn???
  • Rượu bia sẽ tác khiến dạ dày bị kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Do đó sẽ tác động xấu tới dạ dày của bạn.
  • Khi uống rượu bia, men xúc tác sẽ chuyển hóa thành acetaldehy gây tổn thương tế bào gan và hệ thống tiêu hóa của bạn. Lâu ngày chúng sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, và ảnh hưởng tới dạ dày.
  • Chất CO2 trong bia rượu còn làm tăng axit dạ dày gây viêm loét dạ dày.
  • Sử dụng bia rượu trong thời gian dài còn có thể gây đau dạ dày mạn tính thậm chí là ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, ta vẫn không thể tránh khỏi sự xuất hiện của rượu bia trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Vì vậy, ta nên lưu ý các phương pháp sau để có thể giảm thiểu tác động của bia rượu đối với dạ dày.

Bảo vệ dạ dày khỏi bia rượu

  • Ăn lót dạ, uống nước canh, sữa, rau củ luộc…trước khi tham gia tiệc rượu – cách này hay được các anh gọi là “đổ bê tông” trước khi ra trận.
  • Cố gắng thay thế rượu, bia có nồng độ cồn cao bằng loại nhẹ hơn.
  • Uống nhiều nước quả hoặc nước giải rượu sau khi nhậu
  • Hạn chế ăn kèm các đồ muối chua, cay kích ứng dạ dày khi uống rượu bia.

→ Và 1 phương pháp hiệu quả, được đề xuất hàng đầu chính là tin dùng Cốm dạ dày Biotath

dau da day nen uong ruou bia khong 1

Đôi nét về Cốm dạ dày Biotath

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trên thị trường, Tâm Thành Pharma tự hào với dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Biotath – bổ sung lợi khuẩn có chứa thành phần “Bacillus clausii” cao hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng những chất lượng tốt nhất để bảo vệ dạ dày của bạn.

3D BioTath png

 

BIOTATH

 

 

Biotath hiện đang được xem như một thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc và thực phẩm chức năng giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là dạ dày. Có khả năng  Bổ sung lợi khuẩn, hỗ trợ cải thiện hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm triệu chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. giúp dễ tiêu hóa.

Vì vậy, hãy sử dụng Biotath như 1 “Trợ Thủ” đắc lực của mình mỗi khi sử dụng rượu bia.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Facebook Gọi ngay