Stress Có Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Của Bạn Không?

Đau dạ dày không chỉ do ăn uống sai cách hay mất ngủ, mà căng thẳng và stress cũng là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh dạ dày. Khi tình trạng stress xảy ra thường xuyên, dịch vị dạ dày sẽ tiết ra nhiều acid HCl, gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Vì Sao Stress Gây Ra Bệnh Đau Dạ Dày?

cang thang stress gay ra dau da day2 500x281

Khi căng thẳng, hệ tiêu hóa bị ngưng trệ do hệ thống thần kinh trung ương sẽ gây tắt lưu thông máu, ảnh hưởng đến các cơn co thắt của dạ dày và làm giảm tiết dịch tiêu hóa cần thiết. Điều này khiến bạn dễ bị đau dạ dày do stress, và đặc biệt dễ bị nhiễm vi khuẩn HP.

Không phải tất cả các trường hợp như viêm dạ dày, đau dạ dày hay viêm đại tràng đều do stress gây ra, nhưng căng thẳng có thể làm cho hệ tiêu hóa của bạn tệ hơn. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và liên tục, viêm dạ dày là điều khó tránh khỏi.

Triệu Chứng Đau Dạ Dày Do Stress

Triệu chứng của đau dạ dày do stress có thể khác nhau tùy theo từng thời điểm, bao gồm:

  • Đầy bụng, ợ chua, chậm tiêu hóa.
  • Chán ăn, mệt mỏi do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt.
  • Nếu không cải thiện chế độ ăn uống và giảm căng thẳng, các cơn đau nhói, khó chịu sẽ thường xuyên xuất hiện.

Phòng Ngừa Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Do Stress

cang thang stress anh huong den da day 0

Một số phương pháp phòng ngừa đau dạ dày do stress bao gồm:

Tập Thể Dục

Việc tập thể dục và hoạt động thể chất hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Chế Độ Ăn Uống

Bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế chất béo, tránh rượu, bia và các chất kích thích. Đồng thời, từ bỏ các thói quen ăn khuya, vừa ăn vừa uống, tránh bỏ bữa sáng hoặc để dạ dày quá đói.

Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa trên, Tâm Thành Pharma cung cấp các sản phẩm chức năng hỗ trợ cho người đang gặp tình trạng đau dạ dày như MAGASLOC TATH.

MAGASLOC TATH

MAGASLOC TATH là sản phẩm hỗ trợ giảm axit dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, cải thiện các triệu chứng và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng do sử dụng nhiều rượu, bia và thuốc lá có hại. Với các thành phần hoạt chất tự nhiên, MAGASLOC TATH giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng như ợ chua, ợ hơi và giảm đau xung huyết hang vị, đau vùng thượng vị. Sản phẩm còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ các triệu chứng khó tiêu và đầy hơi.

Kết Luận

Stress không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có đau dạ dày. Hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng của đau dạ dày do stress sẽ giúp bạn có những biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả. Hãy kết hợp lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như MAGASLOC TATH của Tâm Thành Pharma để bảo vệ sức khỏe dạ dày của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Facebook Gọi ngay