9 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CÁC VẤN ĐỀ VỀ DẠ DÀY

9 Nguyên Nhân Dẫn Đến Các Bệnh Dạ Dày

Tại Việt Nam hiện nay theo số liệu thống kê mới nhất của hội khoa học tiêu hóa thì cứ 100 người thì có đến 70 người sẽ có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày. Nếu tình trạng đau bụng vùng thượng vị diễn ra thường xuyên thì có thể biến chứng dẫn đến các bệnh dạ dày như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày…gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Dưới đây là những lý do dẫn đến các bệnh dạ dày

 1. Chế độ ăn uống
  Người Việt Nam nói chung và cụ thể là người làm việc văn phòng nói riêng thường có thói quen ăn uống không đúng giờ giấc, hay bỏ bữa hoặc nhịn đói thường xuyên….từ đó gây ra khả năng tổn thương đến niêm mạc dạ dày cao hơn bình thường dẫn đến xuất hiện hiện tượng đau dạ dày và các bệnh dạ dày.
  Ngoài ra những người có thói quen ăn đồ chua cay, quá nóng, quá lạnh hoặc hay sử dụng rượu bia, dùng đồ uống có gas…..cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh dạ dày ở nam giới…
 2. Thói quen sinh hoạt
  Theo nghiên cứu của các chuyên gia Y Tế hàng đầu thế giới thì những người có thói quen như Thức quá khuya, ăn đêm, hút thuốc lá…đều có tỉ lệ mắc bệnh dạ dày cao hơn những người có thói quen sinh hoạt khoa học. Vì vậy có thể nói đây cũng là một trong các nguyên nhân gây bệnh chính.
 3. Di truyền
  Nếu trong gia đình có người đã từng bị các bệnh dạ dày hoặc liên quan đến tiêu hóa thì tỉ lệ người thân trong gia đình cũng bị bệnh dạ dày là rất cao.
 4. Tâm lý căng thẳng
  Những người thường xuyên làm công việc áp lực khiến tinh thần căng thẳng kéo dài sẽ gây ra khả năng tiết axit dịch vị trong dạ dày từ đó dẫn tới tình trạng đau nhói vùng thượng vị và lâu dần sẽ hình thành vấn đề liên quan đến bệnh dạ dày.
 5. Vi khuẩn Helicobacter Pylori (Vi khuẩn HP)
  HP là một trong những loại virus sinh sống và phát triển trong dạ dày của con người và chúng có thể gây ra tổn thương đến niêm mạc dạ dày gây ra các vết viêm loét trong dạ dày. Ngoài ra vi khuẩn HP có thể lan truyền qua rất nhiều con đường khác nhau vì vậy có rất nhiều khả năng nguyên nhân bị bệnh đau dạ dày chính là do nhiễm khuẩn này.
 6. Yếu tố miễn dịch
  Nguyên nhân này mới gần đây đã được các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện ra. Do cơ thể có các kháng thể kháng các yếu tố nội sinh từ đó dẫn đến tổn thương bên trong niêm mạc và gây ra hiện tượng đau thượng vị, hoặc các bệnh dạ dày
 7. Rối loạn nội tiết
  Những người có một số bệnh về nội tiết như Hashimoto, suy tuyến yên, thiểu năng cận giáp… cũng có khả năng bị bệnh dạ dày cao hơn người bình thường.
 8. Người có tiền sử mắc một số bệnh khác
  Khoa học đã chứng minh rằng người đã từng mắc bệnh như suy dinh dưỡng, hộ chứng Zollinger-Ellison, thiếu axit folic…có khả năng bị bệnh dạ dày cao hơn những người khác.
 9. Sử dụng thuốc kháng sinh
  Nếu người thường xuyên sử dụng các loại thuốc như: Corticoid, Nsaids….có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày cao hơn người bình thường do các loại thuốc này có khả năng làm ức chế chất Prostaglandin một trong những nguyên nhân gây bệnh dạ dày.
  5625282 01

👉Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị về bệnh dạ dày, bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống tập luyện hợp lý cùng việc sử dụng Magasloc Tath để có thể hỗ trợ bảo vệ dạ dày và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Facebook Gọi ngay