Cảnh báo thực phẩm chức năng giả tràn lan, Tâm Thành Pharma đảm bảo chính hãng

Trong thời đại ngập tràn thông tin và sự quan tâm ngày càng tăng về sức khỏe, chúng ta thường đặt câu hỏi: “Sản phẩm thực phẩm chức năng mà tôi đang sử dụng có chắc chắn là chính hãng và an toàn?” Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Thực phẩm chức năng là sản phẩm có tác dụng bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ chức năng cơ thể, không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng giả tràn lan trên thị trường đang gây ra mối lo ngại lớn cho người tiêu dùng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có hàng nghìn vụ phát hiện, xử lý vi phạm về thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng giả thường có thành phần, chất lượng không đảm bảo, có thể gây ra các tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng, bao gồm:

 • Không có tác dụng như quảng cáo: Thực phẩm chức năng giả thường được sản xuất từ các nguyên liệu kém chất lượng, không có tác dụng như quảng cáo. Người tiêu dùng sử dụng thực phẩm chức năng giả sẽ không nhận được hiệu quả như mong muốn, thậm chí là tiền mất tật mang.
 • Gây hại cho sức khỏe: Thực phẩm chức năng giả có thể chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí là tử vong.
 • Lãng phí tiền bạc: Người tiêu dùng mua phải thực phẩm chức năng giả sẽ lãng phí tiền bạc mà không nhận được hiệu quả như mong muốn.

Thuc pham chuc nag gia 1 1698198954230

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thực phẩm chức năng giả tràn lan:

 • Lợi nhuận cao: Thực phẩm chức năng là một ngành kinh doanh có lợi nhuận cao, do đó thu hút nhiều đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả.
 • Thiếu kiểm soát: Công tác kiểm soát chất lượng thực phẩm chức năng ở Việt Nam còn nhiều hạn chế, khiến cho các sản phẩm thực phẩm chức năng giả dễ dàng trà trộn vào thị trường.
 • Thiếu ý thức của người tiêu dùng: Nhiều người tiêu dùng chưa có ý thức cao trong việc lựa chọn thực phẩm chức năng, dẫn đến việc mua phải các sản phẩm giả, kém chất lượng.

baitren 1662603070070 16626030701731296183382

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, cần có sự chung tay của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả. Doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm, minh bạch thông tin về sản phẩm. Người tiêu dùng cần lựa chọn thực phẩm chức năng chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín.

Tâm Thành Pharma là một trong những nhà phân phối dược phẩm uy tín tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm của Tâm Thành Pharma phân phối đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, đảm bảo an toàn và chất lượng.
 •     Để giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm chính hãng, Tâm Thành Pharma đã áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch và mã QR.
z4843933834456 fcac5622bf5b639a01113cc4f7bead15
 •     Mã vạch được in trên bao bì sản phẩm, người tiêu dùng có thể quét mã vạch bằng điện thoại thông minh để truy cập thông tin về sản phẩm.
 •     Mã QR có trên tem chống hàng giả được gắn trên ở vỏ hộp, người tiêu dùng có thể quét mã QR bằng điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tự động truy cập website của Tâm Thành Pharma để giúp khách hàng kiểm tra thông tin về sản phẩm.
z4843933827533 a49c162db8f9da2830bd0df0050520a5
 •    Để quét mã vạch được chính xác khách hàng có thể cài iCheck,Vietcheck, Barcode Việt, Barcode Scanner, Qrbot trên điện thoại thông minh.
 •  Với công nghệ truy xuất nguồn gốc này, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra tính chính hãng của sản phẩm được phân phối bởi Tâm Thành Pharma.
z4843933816403 c7e369e0082c8e6c8c7d5c49edeedd6c
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Facebook Gọi ngay