Vụ kiểm tra nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai: Tạm giữ 220 thùng thuốc

Công an niêm phong tạm giữ các thùng thuốc được cho là chưa rõ nguồn gốc – Video: H.MI

Theo cơ quan công an, trong đêm 4-12 sau khi đồng loạt kiểm tra các nhà thuốc Công ty dược phẩm Sơn Minh (đóng tại TP Biên Hòa), các lực lượng đã niêm phong, tạm giữ 220 thùng thuốc tây nội, ngoại cùng các loại thực phẩm chức năng và nhiều loại dụng cụ y tế.

Toàn bộ số thuốc, dụng cụ y tế trị giá bước đầu được xác định khoảng 5 tỉ đồng​, Vì vậy, công an sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chuyên môn làm rõ nguồn gốc, chất lượng các loại thuốc cũng như dụng cụ y tế… đã niêm phong.

Công an tạm giữ các thùng cactông chứa thuốc, dụng cụ y tế sau khi kiểm tra tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh – Ảnh: H.M

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, chiều 4-12, lực lượng cảnh sát kinh tế Công an Đồng Nai bất ngờ kiểm tra đồng loạt các nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sơn Minh (cùng nằm trên đường Phan Đình Phùng) và nhà thuốc Sĩ Mẫn (đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Việc kiểm tra, khám xét các nhà thuốc được thực hiện trong nhiều giờ. Sau đó, công an khiêng đi nhiều thùng cactông chứa thuốc, tài liệu, sổ sách… để phục vụ công tác điều tra.

Tạm giữ các loại thuốc sau khi khám xét trong đêm 4-12 – Ảnh: H.M

Trong đêm kiểm tra, Công an Đồng Nai đã thông tin ban đầu vụ việc và khẳng định “một số nhà thuốc trên địa bàn mua bán thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Qua kiểm tra ban đầu, chủ các nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ”.

Theo cơ quan chức năng, các nhà thuốc bị kiểm tra, khám xét thuộc Công ty dược phẩm Sơn Minh. Đây là công ty dược được cho lớn nhất tỉnh Đồng Nai, tồn tại hàng chục năm qua.

Ngoài việc bán lẻ, công ty này còn cung cấp sỉ thuốc, dụng cụ y tế cho nhiều phòng khám và bệnh viện trên địa bàn Đồng Nai.

Kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai, huy động cả cảnh sát cơ động

TTO – Chiều 4-12, Công an tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra hệ thống nhà thuốc Sơn Minh ở TP Biên Hòa, thu giữ hàng chục thùng thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Đánh giá
Zalo Chat Facebook Gọi ngay