Việt Nam sẽ có thêm vaccine Pfizer

Đại diện Pfizer cho biết hãng này sẽ cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt Nam trong năm 2021, theo báo chí Việt Nam ngày 16/6.

Báo điện tử Zing News dẫn lời John Paul Pullicino – đại diện hãng dược Pfizer cho biết “những liều vaccine đầu tiên sẽ về Việt Nam ngay trong tháng 7 tới”.

Thông tin này được trích dẫn từ buổi tập huấn trực tuyến “phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng quản lý thị trường Việt Nam sáng ngày 16/6”.

Hãng dược phẩm này đang chốt các kế hoạch vận chuyển và cung cấp vaccine cho Việt Nam trong quý III và quý IV năm nay.

“Thông tin mới nhất là một phần của các liều vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam trong tháng sau,” ông John Paul Pullicino được Zing dẫn lời và cho biết mới đây hãng Pfizer đã có thỏa thuận với Chính phủ Việt Nam về việc cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt Nam.

Đáng chú ý là đại diện Pfizer khẳng định hãng này trên toàn cầu “chỉ trực tiếp cung cấp thông qua thỏa thuận song phương với các chính phủ trung ương” và rằng “cho đến nay, không có một nguồn vaccine tư nhân nào là hợp pháp”.

“Việc đảm bảo cung cấp các liều vaccine chính thống hiệu quả và an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng là điều quan trọng hàng đầu đối với Pfizer và đối với cộng đồng. Chúng tôi đảm bảo cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ chính phủ các nước,” ông nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio được tại trụ sở Chính phủ vào sáng 15/6

NGUỒN HÌNH ẢNH,VGP

Chụp lại hình ảnh,Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio được tại trụ sở Chính phủ vào sáng 15/6

‘Món quà quý báu’

Trong khi đó Nhật Bản đã tặng Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19.

Thủ tướng Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Nhật, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản về quyết định “trước mắt dành 1 triệu liều vaccine tặng Việt Nam và nỗ lực khẩn trương để đưa vaccine về Việt Nam trong ngày thứ Năm 16/06”, truyền thông Việt Nam đưa tin.

Tin cho hay Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio vào sáng 15/6.

Ông Chính được dẫn lời nói rằng “Đây là món quà quý báu, kịp thời, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự cảm thông, chia sẻ lẫn nhau khi khó khăn, thể hiện tình hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước”.

Chụp lại video,Covid-19: Tiêm loại vaccine nào thì tốt?

“Đại sứ Yamada cũng thông báo các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỉ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và sẽ tiếp tục đóng góp thêm,” Cổng thông tin Chính phủ Việt Nam đưa tin.

Nhật Bản hiện đang nhập hai loại vaccine là Pfizer và Moderna để chủng ngừa.

Cũng vào hôm qua thứ Ba 16/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì phiên họp về chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mà ông gọi là “có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng ở Việt Nam”.

Được biết chiến dịch này có sự tham gia của y tế, quân đội, công an và các bộ khác.

“Chúng ta phải đảm bảo toàn bộ quy trình chuyên môn từ vận chuyển, bảo quản đến tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19, và tiêm là phải an toàn,” ông Long nói. “Với cách thức triển khai như thế này và có sự phối hợp chặt chẽ, chúng ta sẽ triển khai thành công chiến dịch tiêm chủng lần này”.

Đánh giá
Zalo Chat Facebook Gọi ngay