TP.HCM sắp tiêm vắc xin cho phóng viên tham gia chống dịch COVID-19

Nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: CHÍ TUỆ

Cụ thể, trong đợt 2 của chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, Bộ Y tế đề nghị sở y tế 63 tỉnh, thành phố rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên và tiêm miễn phí vắc xin. Trong đó, lực lượng phóng viên được xếp vào lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 7-4, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ vắc xin đợt 2 với 811.200 liều vắc xin nhãn hiệu AstraZeneca, được sử dụng tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. Trong đó, TP.HCM là địa phương được phân bổ vắc xin nhiều nhất với hơn 56.000 liều.

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM ngày 12-4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết trong số hơn 56.000 liều vắc xin sẽ tiêm 33.000 liều cho người làm việc trong cơ sở y tế chưa được tiêm lần đầu; 7.000 liều cho nhân viên làm việc trong sân bay có tiếp xúc với hành khách; 9.000 tiêm nhắc mũi 2 cho người đã tiêm đợt 1 và khoảng 16.000 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch khác…

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đến nay đã có 7.805 trường hợp tiêm vắc xin đợt 1. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và tất cả đều ổn định. Chiến dịch tiêm đợt 1 dự kiến hoàn thành trước ngày 16-4. Thành phố đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin đợt 2.

Người tiêm vắc xin COVID-19 sẽ không hắt xì làm văng hạt dịch chứa virus

TTO – Một giáo sư Singapore cho biết hầu hết những người đã tiêm chủng sẽ không có triệu chứng, tức là họ sẽ không ho hay hắt xì để có thể văng virus ra và truyền bệnh cho người khác, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Đánh giá
Zalo Chat Facebook Gọi ngay