Tiêm vắc xin COVID-19 cho 80 phóng viên, nhà báo ở TP.HCM

 

Trước khi tiêm, các phóng viên, nhà báo được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo – Ảnh: HOÀNG LỘC

Sáng 4-5, tại Viện Pasteur TP.HCM (Bộ Y tế), hơn 80 nhà báo, phóng viên trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Đây là 1 trong 11 nhóm đối tượng được Nhà nước ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19, trong bối cảnh vắc xin đang sản xuất và nhập khẩu với số lượng rất hạn chế.

Trước khi tiêm, các phóng viên, nhà báo được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo. Buổi tiêm vắc xin diễn ra thuận lợi, không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra.

Nhà báo Thành Sơn (báo Sài Gòn Giải Phóng) chia sẻ cảm thấy may mắn vì được Bộ Y tế, Viện Pasteur TP.HCM tạo điều kiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt này.

“Là phóng viên y tế, tôi cùng đồng nghiệp phải tới các bệnh viện, nơi phong tỏa, thậm chí vào khu cách ly đặc biệt, nơi các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị. Việc được tiêm vắc xin không chỉ giúp chúng tôi phòng ngừa virus mà còn tạo tâm lý an tâm hơn trong tác nghiệp, bên cạnh tuân thủ các nguyên tắc 5K”, nhà báo Thành Sơn nói.

Nhà báo Thành Sơn (báo Sài Gòn Giải Phóng) đang được tiêm vắc xin COVID-19 – Ảnh: HOÀNG LỘC

Được biết việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 này sẽ lần lượt được triển khai cho các phóng viên, nhà báo tham gia tuyên truyền công tác phòng chống dịch khắp cả nước trong thời gian tới.

539.062 người được tiêm vắc xin

Theo Bộ Y tế, tính đến 16h ngày 3-5, cả nước đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 2 đợt cho 539.062 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19; các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

Người từng mắc COVID-19 được tiêm vắc xin chống các biến thể tốt hơn

TTO – Các nhà nghiên cứu Anh xác định sau khi tiêm liều vắc xin Pfizer đầu tiên, người chưa mắc COVID-19 có phản ứng miễn dịch yếu hơn đối với các biến thể ở Anh và Nam Phi so với người đã mắc bệnh.

Đánh giá
Zalo Chat Facebook Gọi ngay