Thanh Hoá ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 tại Thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa

Sáng 12-7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 tại huyện Quảng Xương. Bệnh nhân là nam, sinh năm 1965, có địa chỉ tại thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương.

Qua khai thác thông tin dịch tễ bước đầu, bệnh nhân làm bảo vệ Cho công ty Cơ khí Nhật Nam (phường An Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). Ngày 7-7-2021 bệnh nhân về Thanh Hóa trên chuyến tàu SE8, ngồi ghế 42, toa số 11, dừng tại ga Thanh Hóa vào khoảng 16h30 ngày 9-7-2021. Sau khi xuống tàu, BN tự bắt taxi hãng Bắc Trung Nam (không nhớ tên người lái taxi và biển số xe) vào Trạm Y tế xã khai báo khoảng 17h15 cùng ngày và được hướng dẫn về cách ly tại nhà.

Khoảng 8h20 ngày 10-7-2021 BN có biểu hiện ho, khó thở (BN có tiền sử viêm phế quản/viêm phổi 10 năm nay) nên được cháu rể (cùng địa chỉ) đưa lên khoa Nội D, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương cách ly, điều trị (được 5 y bác sỹ thăm khám có trang phục bảo hộ cá nhân). Chiều tối ngày 11-7, BN được chuyển lên Bệnh viện Phổi Thanh Hoá, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 12-7.

Sau khi ghi nhận ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo Sở Y tế, phối hợp với BCĐ phòng chống dịch huyện Quảng Xương thực hiện truy vết được 5 F1 gồm 4 người cùng gia đình và 1 người lái taxi, 5 F1 đã đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Truy vết khẩn trương F1, F2 và những người có liên quan, lập danh sách, cách ly và lấy mẫu theo quy định. Xác định các mốc dịch tễ của BN, thông báo và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu toàn bộ F1, lập danh sách các trường hợp F2, F3 và tiến hành giám sát theo quy định. Phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà BN, các hộ liền kề và mốc dịch tễ liên quan đến bệnh nhân.

theo baothanhhoa.vn

Đánh giá
Zalo Chat Facebook Gọi ngay