PHÒNG NGỪA BỆNH HÔ HẤP, TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG NHỮNG NGÀY RÉT ĐẬM, RÉT HẠI CHO TRẺ

Gần Tết, thời tiết thay đổi thất thường khiến cho trẻ dễ gặp phải các bệnh lý về đường hô hấp hơn bao giờ hết, đặc biệt là các đối tượng trẻ đã từng mắc Covid-19 sẽ có khả năng dễ mắc bệnh và tỷ lệ trở nặng cao hơn. Do đó, bố mẹ hoặc người thân cần chú ý cách chăm sóc các em và chủ động phòng ngừa

Gần Tết, thời tiết thay đổi thất thường khiến cho trẻ dễ gặp phải các bệnh lý về đường hô hấp hơn bao giờ hết, đặc biệt là các đối tượng trẻ đã từng mắc Covid-19 sẽ có khả năng dễ mắc bệnh và tỷ lệ trở nặng cao hơn. Do đó, bố mẹ hoặc người thân cần chú ý cách chăm sóc các em và chủ động phòng ngừa đúng cách để giảm nguy cơ dịch bệnh tấn công và giúp cho hệ hô hấp của trẻ luôn khoẻ mạnh.

 

Zalo

 

Nguyên nhân gây nên bệnh về đường hô hấp

– So với người lớn, trẻ em dễ mắc các bệnh lý đường hô hấp hơn. Lý do là vì hệ hô hấp của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, đường thở ngắn và hẹp cũng như do hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt nên sức đề kháng và khả năng miễn dịch cũng sẽ kém hơn. Vì vậy, các em chưa có đủ khả năng chống chọi lại với các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

– Bên cạnh đó, yếu tố về môi trường (môi trường sống ô nhiễm, thay đổi thời tiết, độ ẩm trong không khí,…), thói quen sinh hoạt của gia đình,… cũng là tác nhân gây bệnh cho trẻ.

Zalo

Các bệnh về đường hô hấp phổ biến nhất ở trẻ

 

Có hai nhóm bệnh về đường hô hấp mà trẻ trong độ tuổi đến trường thường mắc phải là:

– Nhiễm trùng hô hấp cấp tính: viêm mũi, viêm phổi

– Dị ứng đường hô hấp: viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang dị ứng, viêm tai giữa, hen suyễn,…

Một số gợi ý giúp phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ

1. Thường xuyên rửa tay, cắt móng tay gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ khoang mũi và răng miệng

2. Không dùng chung đồ cá nhân và luôn giữ đồ chơi sạch sẽ

3. Chủ động tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp

4. Chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng và giữ ấm cho cơ thể

5. Tăng sức đề kháng, bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột bằng lợi khuẩn Monogermila

Hỗ trợ miễn dịch

Bộ sản phẩm Bosskid Grow, Bosskids, Probien kid, Kalcion kids này có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ tăng cường đề kháng và bảo vệ bé, đặc biệt là trong mùa rét đậm khi cơ thể thường cần sự hỗ trợ đặc biệt để đối mặt với thời tiết lạnh lẽo và các tác nhân gây bệnh.

PROBIEN KIDS:

Chức năng: Bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ý nghĩa: Lợi khuẩn có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, hỗ trợ việc hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì cân bằng vi khuẩn trong ruột, giúp cơ thể đề kháng hơn trước các tác nhân bệnh lý.

 

Zalo

Bosskid Grow:

Chức năng: Bổ sung beta-glucan, lysine và các vitamin nhóm B để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và kích thích sự phát triển của trẻ. Ý nghĩa: Beta-glucan có thể hỗ trợ hệ miễn dịch, lysine là một amino acid cần thiết, và các vitamin nhóm B thường tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp trẻ duy trì sức khỏe và hoạt động hàng ngày.

 

Zalo

Bosskids:

Chức năng: Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 MK-7. Ý nghĩa: Vitamin D3 và K2 đều quan trọng cho sự phát triển của xương và răng. Vitamin D3 hỗ trợ hấp thụ canxi, trong khi vitamin K2 giúp chuyển hóa canxi vào các khu vực đúng của cơ thể, giúp xương và răng trở nên chắc khỏe.

 

Zalo

Kalcion Kids:

Chức năng: Bổ sung canxi và vitamin D3. Ý nghĩa: Canxi là quan trọng cho sự phát triển của xương và răng, và vitamin D3 giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả. Việc bổ sung canxi và vitamin D3 có thể giúp xương và răng của trẻ trở nên chắc khỏe.

 

Zalo

Qua những gợi ý trên, hy vọng bố mẹ biết thêm được các biện pháp bảo vệ hệ hô hấp đơn giản và hiệu quả để trẻ luôn được khoẻ mạnh và phát triển toàn diện nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Chat Facebook Gọi ngay