4 CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ NHẬN BIẾT THUỐC GIẢ

Thuốc giả đang trở thành vấn nạn toàn cầu đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận biết được dấu hiệu của thuốc giả. Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy cùng tìm hiểu 4 gợi ý sau đây.

Nhận biết thuốc thật – thuốc giả

Cách thứ nhất: Nhận biết bằng mắt thường

Thông tin trên nhãn bao gồm số lô sản xuất, hạn sử dụng và nhãn phụ (đối với trường hợp thuốc được nhập khẩu). Thông thường, hàng hết hạn sử dụng sẽ được dập lại và in không rõ nét, có khi mờ nhòe. Thuốc giả có in thêm dòng chữ báo cáo tác dụng phụ đối với người dùng vì liên quan đến những thiếu sót của chất lượng thuốc.

Cách thứ hai: Kiểm tra bằng mã vạch

Kiểm tra mã vạch cũng là một cách nhận biết hàng giả, giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc xuất sứ của thuốc một cách dễ dàng. Lưu ý rằng giá bán thuốc giả, thuốc lậu thường rất thấp, có thể chỉ bằng một nửa so với giá thuốc thật.

Nhận biết thuốc giả bằng: mắt thường, mã vạch, nhắn tin điện thoại và xác minh trực tuyến

Cách thứ ba: Xác minh bằng tin nhắn điện thoại

Đầu tiên, hãy bóc nhãn trên hộp thuốc, bạn sẽ thấy một mã xác minh gồm 15 ký tự.

Sau đó gửi mã xác minh qua tin nhắn đến tổng đài 8069. Người bệnh sẽ nhận được một tin nhắn duy nhất thông báo hàng chính hãng hay không. Dịch vụ này chỉ gửi tin nhắn xác nhận một lần duy nhất và chỉ áp dụng trong địa phận lãnh thổ Việt Nam.

Khi ở nước ngoài, bạn có thể sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến.

Cách thứ tư: Xác minh trực tuyến

Bằng cách đăng nhập vào website http://h.k16w.com/pfzviet, nhập mã xác minh và nhấn phím “ validate” (xác minh), hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và gửi đến cho bạn thông báo trên màn hình ngay lập tức.

Trên đây là tư vấn của Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Moss (Tech Moss) để nhận biết thuốc giả một cách nhanh nhất. Để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe, vui lòng truy cập vào trang web: tamthanhpharma.vn

 

 

Đánh giá
Zalo Chat Facebook Gọi ngay